Bất Động Sản Tân Bình Tầm Nhìn Về Vị Trí

thi truong bat dong san quan tan binh

Lại là mình đây 1f642
Ghi cái tiêu đề gây tò mò để các bạn vào xem có gì hay ho mà mình nói tầm nhìn về vị trí. Khi làm bất động sản luôn phải hiểu nơi đó có đặt điểm gì, xét nhiều khía cạnh nhìn toàn cục mới thấy được bố cục 1f642

Từ xa xưa cái quận Tân Bình không đơn giản nó tự thân hình thành một vị trí chiến lược mà phải kể đến nó là đất quân đội, do cái sân bay và khu quân sự liền kề, nên đất xung quanh sân bây nghiễm nhiên là cấp cho cán bộ công nhân viên chức ở. Tiêu biểu là cư dân K200 và K300 dân nhập cư năm 54. Lúc đó mạnh ông nào ông đó cứ lấn đất theo thời gian. Nhờ sự phát triển dân cư nên khu quân sự dần co hẹp lại. Cũng có thể nói vì sao quận này lại thích hợp cho quân sự, nó có thể kiểm soát các quận liền kề, di chuyển hợp lý và là trung tâm của cái bản đồ Tp HCM. Đó là chuyện của nhà nước, còn bây giờ thời của bất động sản ta thấy được gì ở đây.

📢 Hôm nay xin phép viết bài theo thể loại nhớ đến đâu viết tới đó nhé.

Mình bắt đầu từ sân bay có ba phường giáp, mình nói phường 2 trước và phường 13 ( khu sát sân bay, tính bên phải đường Cộng Hòa hướng về ngã tư An Sương)

Do sát sân bay nhất là Phường 2 nên giá trị phường này rất cao và thường các sếp hay ở, sau này dịch vụ khách sạn, quán ăn dần dần về đây nhiều nên các sếp té đi chỗ khác bớt rồi, thường gọi vui ở đây là các con sông miền tây ( cửu long, đồng nai…..) nhà ở đây rất nhiều villa biệt thự, đẹp đẹp không. Mình thấy ở đây giá từ 200tr m2 trở lên. Nhưng cẩn thận nhé, nhà mà sát khu Hồng Hà là còn dính đất quốc phòng nha. Khu phường 13 cũng vậy các bạn vô mấy con đường như Nhất Chi Mai, Thân Nhân Trung, Ngô Bệ, Ba Vì, Giải Phóng… Đường xá đẹp thông thoáng nhưng may mắn mấy con đường này không nằm trong đất quốc phòng nhưng xích vô trong cuối đường Hoàng Hoa Thám là đất quốc phòng(nhà ga T3 có thể mở cổng khu này, nhưng đó là dự kiến tương lai) Khu vực này chuyên cho thuê nhà hoặc phòng để đáp ứng chỗ ở cho công nhân viên Etown là phần lớn. Kèm theo đó khu này cho thuê mặt bằng làm quán khá OK. Khu k300 phần phường 13 bên trái đường Cộng Hòa. Dân Bắc ở đây là chính, ở lâu đời nên muốn ăn các món bắc cứ vào đây là được. Khu này là khu cán bộ và tập trung nhiều công ty lớn nhỏ nên giá trị bds ở đây thuộc loại chậm mà chắc. Ít bán ra mà bán ra thì phải đúng nhu cầu đặt điểm loại hình ở đây mới dám mua.

Lấy thêm cái cột mốc nhìn cho quận này là ngã tư Bảy Hiền. Nó vô tình phân ranh giới giá trị phân khúc bất động sản tân bình.
– Nó có chợ Tân Bình phường 8
– Chợ Phạm Văn Hai phường 3
– Khu Bàu Cát phường 14 có chợ Bà Hoa.
– Phường 11 vui lắm, có tên đường hẳn hoi ,có mặt tiền vậy mà như con hẻm phải kể như: Năm Châu, Sơn Cang, Trung Lang, Lê Lai…. Được cái là thông tá lả, có vài đoạn xe hơi ngang qua được thôi, cũng chẳng hiểu tại sao ở đây được ưu ái đặt tên đường mà đường như con hẻm. Nên thấy số nhà mà có sẹc nữa thì bao các bạn là hẻm xe máy thôi nhé. Khu này người theo đạo Thiên Chúa chiếm 90% và người đạo phật khi mua nhà thì đừng giới thiệu khu này.

Bàu cát thì lợi hại rồi, nghe tên là biết khu nhà giàu, phần lớn rất nhiều nhà mặt tiền do vị trí ô bàn cờ nhỏ nên vô hẻm nữa rất ít. Mua nhà khu này thường thấy toàn mặt tiền, nhưng cũng phân khúc lớn nhỏ tùy ở con số Bàu cát mấy. Bàu cát đôi (trơn có giá) Đường Đồng Đen cũng có giá trị ngang ngửa vì nó là tuyến chính của phường.

Đoạn Phạm Văn Hai ngay chợ rất sung và giá không hề rẻ dù nhà có nát nhưng giá trị cho thuê rất cao, hở ra căn nào là có người mua ngay.

Khúc dọc phường 4 và 5 cách mạng tháng 8 dân cư ổn định lâu đời rất ít người bán nhà.
Do đó cũng phân khúc cho nhà đầu tư lựa chọn khu vực đầu tư
Có ba dạng chính:
1/Chỉ mua bán tại : 5,6,7,8,9
2/Chỉ mua bán ở phường 10
3/Chỉ mua bán ở phường 15
Ba phân khúc này nằm ở mức từ 1ty đến 8ty
Dạng 1 : do các phường này lấy điểm chợ Tân Bình là trung tâm mà đánh sang các phường.
Dạng 2: do mấy năm gần đây có sự phân luồng mở đường giao thông làm con Đường Ni Sư Huỳnh Liên, Lạc Long Quân, Trần Văn Quang… Nhà nhỏ dễ mua đi bán lại, có lúc ồ ạt nên đầu tư ở phường này lướt sóng đến giờ vẫn còn sự lựa chọn tốt nhưng bây giờ chậm hơn trc cách đây hai năm.
Dạng 3: phường 15 cái phường nếu nói 15 năm về trước thì hiếm ai biết có sự tồn tại phường này luôn, vì dân cư ở đây là tầng lớp thu nhập thấp. Từ khi phân lại quy hoạch mở đường làm mới Tân Sơn, Phạm Văn Bạch, Hoàng Bật Đạt, Cống Lỡ, Trần Thái Tông, Nguyễn Phúc Chu( các tuyến chính của phường) thì nơi này nghiễm nhiên là miếng mồi thơm từ nhà đầu tư, khu biệt thự Cống Lỡ,Hoàng Bật Đạt và các văn phòng BĐS mọc lên như nấm sau mưa, kéo theo các lái tự do mua nhà xây sửa bán lại lên đây lập nghiệp và thắng lớn. Từ ngày có sân Golf và tuyến Tân Sơn mở rộng khang trang nối qua đến Gò Vấp giá trị BĐS lên chóng mặt, nhưng đó là thời điểm cao cũng hai năm trước, bây giờ chậm nhưng vẫn là kênh đầu tư khá vẫn còn chờ vụ mở cửa sân bay hướng này làm cảng vụ vận chuyển hàng hóa.

Cuối cùng là nói đến dự án quy hoạch tuyến Metro 05 nó kéo từ Hoàng Văn Thụ(ngã tư bảy hiềng, Cộng Hoà, Trường Sơn nối tuyến Hồng Hà . Đó là cái ở tương lai, nhưng túm lại, một khi bạn là môi giới hay người mua nhà vẫn phải check kỹ thông tin quy hoạch.
Quận Tân Bình vẫn nằm trong danh sách nhu cầu mua BĐS cao.

P/s: quận này mình cũng khá rành nhưng không hiểu sao lại nói ít quá cảm thấy thiếu thiếu vì thông tin về bds ở đây mình theo rất xác mà vẫn không biết nói như nào để các bạn thấy được một cách tốt nhất. Ai cần hiểu thêm thì cmt hỏi mình nhé.

Phan Vi

Bình Luận

Compare listings

So sánh