Bến xe Miền Đông mới ở quận 9 – Nam châm kích cầu bất động sản Khu Đông

Dự án Bến xe Miền Đông mới ở Quận 9 được đánh giá là 1 trong 3 thỏi nam châm kích cầu bất động sản Khu Đông cực mạnh. 2 công trình còn lại bao gồm Tuyến Metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên và Bệnh viện Ung Bướu 2.

Hiện Bến xe Miền Đông mới đang được triển khai gấp rút để kịp đi vào hoạt động đầu năm 2019. Theo các chuyên gia, một khi Bến xe chính thức vận hành, diện mạo Khu Đông sẽ trở nên nhộn nhịp hơn, và trở thành đầu mối giao thông chính của toàn thành phố.

Sau đây, Hidland sẽ cập nhật thông tin chi tiết về dự án Bến xe Miền Đông Quận 9, bao gồm quy mô – tiến độ – thời gian hoàn thiện. Khách hàng quan tâm đến bất động sản Khu Đông, tuyệt đối không nên bỏ qua những chia sẻ này, vì nó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến kế hoạch đầu tư của anh/chị trong thời gian tới.

  1. Thông tin tổng quan về Bến xe Miền Đông mới ở quận 9:

Bến xe Miền Đông mới là dự án nằm trong Quy hoạch Phát triển giao thông vận tải TP. HCM đến năm 2020 tầm nhìn đến năm 2025. Dự án sẽ thay thế Bến xe Miền Đông cũ tại Bình Thạnh hiện tại, giải quyết tình trạng kẹt xe phức tạp trong trung tâm TP. HCM.

Theo quy hoạch, Bến xe Miền Đông mới ở quận 9 sở hữu quy mô 160.370,2 m2; được khởi công xây dựng vào tháng 4/2017 tại vị trí Phường Long Bình, Quận 9 và Phường Bình Thắng, thị xã Dĩ An, Bình Dương. Trong đó, địa bàn Quận 9 chiếm hơn 3/4 diện tích tổng thể, tương đương 123.111,2 m2.

Với tổng vốn đầu tư lên đến 4.000 tỉ đồng, Bến xe mới sẽ kết nối trực tiếp 2 nhà ga Metro (hướng về trung tâm Sài Gòn). Khu vực này cùng với Ga Suối Tiên sẽ chính thức trở thành đầu mối giao thông lớn nhất của TP. HCM, nối liền thành phố với các tỉnh miền Bắc – Trung – Đông Nam Bộ.

Về quy mô, Bến xe Miền Đông mới sẽ được xây dựng thành 4 phân khu, đánh số thứ tự A-B-C-D. Trong đó:

– Khu A: Đất công trình công cộng và phụ trợ, bến bãi, công trình cao 26 tầng (122.480m2).

– Khu B: Trạm xe buýt cao 2 tầng.

– Khu C: Kho giao dịch hàng hóa và trung chuyển cao 5 tầng.

– Khu D: Trung tâm thương mại dịch vụ cao 15 tầng

Dựa trên quy hoạch chi tiết, có thể thấy Bến xe mới tại Quận 9 ngoài chức năng chính là cung cấp dịch vụ vận tải, thì còn kiêm thêm nhiều chức năng khác như: Khu vui chơi giải trí, rạp chiếu phim, trung tâm thương mại, khu ẩm thực…

Khi chính thức đi vào vận hành, mỗi năm dự án hứa hẹn sẽ phục vụ khoảng 7 triệu lượt hành khách trên toàn quốc, đáp ứng 20.000 hành khách/ngày thường và dịp cao điểm có thể lên đến 50.000 hành khách/ngày. Với sức phục vụ “khổng lồ” và nằm ở vị trí đắc địa, việc di chuyển của người dân vào trung tâm thành phố sẽ trở nên dễ dàng hơn; đồng thời dịch vụ vận chuyển từ Sài Thành đến các tỉnh thành khác cũng được tối ưu hoàn hảo.

Điều này tạo kích cầu cho bất động sản Khu Đông, vì Bến xe khi vận hành sẽ thu hút lớn lượng du khách đến địa bàn, cung cấp việc làm và cơ hội an sinh cho rất nhiều gia đình. Nhờ đó, nhu cầu an cư – kinh doanh ở Khu Đông cũng hấp dẫn hơn, tạo điều kiện cho bất động sản tăng giá vùn vụt.

  1. Bến xe Miền Đông mới ở quận 9 tiến độ hiện tại ra sao?

Theo dự kiến, năm 2018 Bến xe phải hoàn thiện và bắt đầu vận hành, nhưng vì một số lý do nên dự án bị chậm tiến độ và phải hoãn lại đến đầu năm 2020 mới chính thức hoàn tất.

Hiện tại, theo tìm hiểu của Hidland, Bến xe Miền Đông mới ở quận 9 đã hoàn thiện nhiều hạng mục thi công, bao gồm 2 khu trung tâm chính nằm trong bến. Tháng 1/2020, dự án có khả năng hoàn thiện đúng tiến độ mới, vì các hoạt động thi công tại đây đang diễn ra rất khẩn trương.

Tại thời điểm này, bãi xe và nhà ga chính đã dần hình thành. Phần đóng cọc đã hoàn thành xong, và hiện công nhân đang triển khai dầm móng, sàn tầng hầm nhà ga, bãi chờ tài; đồng thời cũng đang lắp đặt hệ thống chiếu sáng, cáp điện, cấp nước.

Dự kiến giai đoạn 1 công trình sẽ hoàn thành đúng tiến độ (cuối tháng 12) và từ quý 1/2020 đã có thể đưa vào khai thác bước đầu. Nếu dự án khai thác, một số tuyến liên tỉnh Bắc – Trung sẽ được di dời từ Bến xe cũ ra Bến xe mới.

Chúng ta hãy cùng chờ xem diện mạo của Khu Đông sẽ khác biệt thế nào khi Bến xe Miền Đông mới ở quận 9 chính thức hoàn thiện.

Tham khảo Dự án VinCity Quận 9

Bình Luận

Compare listings

So sánh