Cách phát triển ý tưởng thiết kế

cach phat trien y tuong thiet ke

Tất cả kiến ​​trúc bắt đầu với một khái niệm. Nếu bạn đang vật lộn để tìm một cái, tò mò về cái đó là gì, hoặc tự hỏi làm thế nào các kiến ​​trúc sư bắt đầu các dự án của họ; khóa học ngắn này sẽ hướng dẫn bạn qua quy trình tôi sử dụng và một số kỹ thuật tôi dựa vào để phát triển các khái niệm kiến ​​trúc được minh họa bằng một trong những dự án dân cư của tôi.

Thiết kế là một cuộc đối thoại, và khái niệm này đảm bảo bạn có điều gì đó để nói. Trong video này tôi thảo luận về các bước chính xác tôi thực hiện khi bắt đầu mỗi dự án và cách các bước đó đưa tôi đến một khái niệm kiến ​​trúc.

Trước khi chúng ta có thể phát triển khái niệm, trước tiên chúng ta phải hiểu những hạn chế thực tế. Quá trình thiết kế của tôi chỉ bắt đầu sau khi thu thập và đánh giá tất cả các tham số đã cho cho một dự án. Bây giờ, điều này chủ yếu bao gồm ba loại thông tin. Có thông tin bắt nguồn từ trang web – những thứ như: khí hậu địa phương, gió thịnh hành, khía cạnh mặt trời, thảm thực vật, cấu trúc lân cận, lịch sử của địa điểm và bất kỳ trách nhiệm hoặc cơ hội duy nhất nào. Trang web của khóa học cũng đi kèm với các khung pháp lý để phát triển, trong đó mô tả nơi và những gì chúng ta có thể và không thể xây dựng.

Loại thông tin thứ hai chúng tôi sẽ thu thập là từ khách hàng. Mỗi khách hàng có một tập hợp niềm tin văn hóa và định kiến, sở thích và chương trình nghị sự. Tất nhiên, chúng tôi sẽ muốn xác định ngân sách của họ và hiểu các đặc điểm tính cách và chính trị tổ chức cũng có thể định hình thiết kế. Khách hàng và loại tòa nhà cùng nhau xác định kiến ​​trúc sư gọi là gì, chương trình, mà về cơ bản là một kế toán chi tiết của tất cả các không gian mà tòa nhà sẽ chứa.

Và loại thông tin thứ ba tôi thu thập có liên quan đến loại hình tòa nhà – đó là một bảo tàng, một ngôi nhà hay một trường học chẳng hạn? Để tìm hiểu về một loại hình xây dựng, chúng tôi thường tiến hành phân tích các tiền lệ lịch sử đáng chú ý hoặc có liên quan. Chúng tôi muốn biết những vấn đề thiết yếu mà các loại cấu trúc vật lộn với. Hiểu lịch sử của nguyên mẫu cho phép chúng ta tiếp cận một vấn đề từ một quan điểm mới.

Tất cả điều này là thông tin cần thiết mà chúng tôi thu thập cho mọi dự án. Hàng tồn kho này cũng có thể đóng vai trò là người tiên phong cho khái niệm thiết kế – ý tưởng hạt giống của chúng tôi. Và, thay vì thúc đẩy sự sáng tạo, những ràng buộc này thường kích động quá trình sáng tạo.

Cảm hứng khái niệm đã thảo luận:

– Địa điểm

– Khách hàng

– Tường thuật

– Nguyên vật liệu

– Cấu trúc

– Mainifestos

– Chính thức

Như với một bộ phim hay, bối cảnh, nhân vật, điện ảnh và cốt truyện đều âm mưu biến nó thành như vậy. Đó là trải nghiệm bạn sẽ nhớ lại chứ không phải là khái niệm. Chắc chắn, khái niệm này khiến bộ phim chuyển động và đó là điểm khởi đầu cho tất cả những điều tiếp theo. Nhưng khái niệm này – mô tả một hoặc hai dòng – không thể nắm bắt được sự phong phú và sâu sắc của bộ phim đã hoàn thành hoặc trong trường hợp của chúng tôi là kiến ​​trúc. Tuy nhiên, không có nó, công việc không được thỏa mãn và vì vậy cần phải rõ ràng rằng khái niệm này là cần thiết cho tất cả các công việc của chúng tôi là kiến ​​trúc sư.

ST

Bình Luận

Compare listings

So sánh