Đầu tư nhà phố phân khúc nào sinh lợi?

kinh nghiem cho cac nha dau tu bat dong san

Đây là câu hỏi các nhà đầu tư hay hỏi nhất, nhưng nhận định như nào cũng chỉ là cảm quang. Họ có con mắt nhìn riêng, thích hay không thích nữa. Chính vì điều này nên các bạn môi giới đừng nản lòng, cứ chào hết cho các nhà đầu tư. Bởi cái mua bằng cảm xúc và thói quen đã hình thành ( cái này mình nói mấy ông chuyên nghiệp nha)
Còn với đầu tư mới chập chững, xem ra mình phải tốn công giải trình nhiều hơn. Phải cho họ thấy cái hợp lý với số tiền bỏ ra.

vi tri khach san tan son nhat

Quay về vấn đề phân khúc nhà phố :

Các bạn có bao giờ nghĩ đại đa số dân Việt mua nhà tầm bao nhiêu là phù hợp không? Và số tiền họ mua nhà phân khúc nào là nhiều nhất? Chưa kể mua phải vay, vậy có bao nhiêu % mua nhà dạng này?

Dân số việt nam mình còn nghèo tính ra là trên 50% vậy có phải phân khúc 5 tỷ quay đầu và 3 tỷ luôn luôn có nhu cầu cao hay không? Và hình thức vay để mua nhà cũng đã chiếm nữa số này. Rồi cái phân khúc trên 5 tỷ thì sao, dành cho thu nhập khá và có khả năng trả lãi nhanh.

Đồng tiền ngày càng mất giá nên mỗi khi nghe giá nhà tiền tỷ nghe nó ghê lắm, nhưng so về lúc mua nhà bằng vàng thì một trời một vực.

Lúc đó nhà mình ở mặt tiền 682 Trần Hưng Đạo đối diện xéo là bệnh viện chấn thương chỉnh hình. Diện tích ko nhớ chính xác mà chỉ nhớ bán căn nhà đó là 600 cây vàng ( vàng 4tr2/cây: tính ra giá là 3ty2 rơi vô năm 1999) sau 5 năm ông chủ nhà kế bên qua mua giá 1500 cây vàng ( giá vàng lúc này 8tr8 vị chi là 13ty2)

Còn bây giờ giá vàng 47-48tr các bạn thử tính bao nhiêu.

Kể nghe thấy quá trình là như vậy mới thấy những phân khúc tầm nhỏ rất dễ đầu tư. Thay vì mua một căn 10 tỷ bán lời 200 triệu thì mua hai căn 5 tỷ mỗi căn lời nhanh 150 triệu hai căn 300 triệu vẫn là OK hơn đúng không.

Nhưng đó là bài toán nói bằng miệng, sẽ có những cú chốt deal bất ngờ những căn tài sản lớn hơn 10ty mà chủ nhà không biết giá bán hớ thì mấy căn này lời 1 tỷ là chuyện bình thường.

Đầu tư lướt sóng: cũng hai ba trường hợp, nhà do cần tiền thiếu nợ => bán rẻ (bao lướt) nhưng lướt ngon và êm thì lời ít chút muốn mặn hơn phải có rất nhiều môi giới và cho hoa hồng cao. Thường mấy nhà này phải đủ điều kiện, còn mới, dọn vô ở được hoặc cho thuê OK.

Nhà nát mua xây lại ( bán thiết kế nội thất) nhà làm lại thì sẽ đẹp dễ thu hút khách mua hơn, nhưng lại mất thời gian sữa chữa, tầm này dành cho đầu tư nhiều vốn. Dạng này rủi ro bán được giá là 50% so với mua nhà có sẵn.

Mua nhà ngâm chờ thời cơ, dành cho các bạn có tiền không biết làm gì mua để đó cho thuê chờ thời để bán thay vì gửi ngân hàng lấy lãi cao lắm chỉ 9% trên năm. Mà nhà trượt giá hằng năm ít nhất 10% cộng cho thuê. Nhà tăng đột biến thì vô mánh, nhưng bán đi mua lại cùng khu vực không được lại kiếm nhà khu khác đầu cơ tiếp.

Tóm lại: cần hợp tác với môi giới lâu năm, phân tích được thị trường và có những chiêu bài đàm phán với chủ nhà.
Không có nhà thơm như múi mít mà chỉ có môi giới biết thơm chỗ nào.

Phan Vi

Bình Luận

Compare listings

So sánh