Nhận định cá nhân về bất động sản KHU TÂY VÀ TÂY BẮC TPHCM

khu tây tphcm

Khu Tây là hướng Q8, Bình Tân, còn Tây Bắc là hướng Tân Phú.

Nói khu Đông tiềm năng nhưng là ở mức tiềm năng, mà cái gì tiềm năng là chuyện tương lai.

Ở Sài Gòn gần 20 năm, mình chủ yếu sống ở khu Tây Bắc, và đi làm khu Nam, chỉ mới về khu Đông tầm 2 năm đổ lại đây vì cảm giác khu vực này đang có tiềm năng, và đặc biệt là nhà còn rẻ.

Khu Đông về cơ bản là buồn, ngoài đường cũng rộng, cũng thoáng ra thì những tiện ích khác khá hạn chế. Bạn bè cũng ít, quán ăn ngon cũng hiếm, trung tâm thương mại cũng không có nốt. Nhìn chung là không có thứ gì.

Nhưng chính vì thế nó mới rẻ, mới tiềm năng. Vì chưa tốt thì còn có cơ hội tốt hơn.

Dân khu Đông ngoài dân ở đó bao đời nay thì phần còn lại là dân có thu nhập khá chút, dành đủ tiền đi mua chung cư, nhưng không có đủ tiền ở gần nên phải ra xa xa chút, nơi mà người ta coi là ngoại thành.

Dân khu Tây thì lại khác chút. Khu Tây bản chất vẫn là khu cũ, cho nên nhà phố vẫn chiếm ưu thế. Và dân ở đây cũng được thay nhưng thay từ từ, và phần lớn là dân có hơi hướng buôn bán thay vì đi làm văn phòng như dân khu Đông.

Nhìn chung thì khu Tây và Tây Bắc dân giàu hơn khu Đông, và thói quen sinh hoạt cũng khác. Khu vực này là khu dân cư hiện hữu và khá đầy đủ về mặt tiện ích.

Kể từ khi 02 cái AEON mall xây dựng ở Tân Phú và Bình Tân, thì giá trị đất đai ở khu vực này tăng thấy rõ. Sốt đất cuối 2016 đầu 2017 cũng bắt đầu từ khu vực này lên.

Từ sự xuất hiện của AEON biến khu vực này trở thành hoàn chỉnh về tiện ích, cái gì cũng có. Và với lối sống của người Việt hiện tại thì sống ở những khu vực này tương đối sướng.

Duy chỉ có một điều không sướng, và hầu hết mọi khu dân cư cũ đều gặp phải đó là vấn đề giao thông kết nối. Bởi vì dân cư tự phát nhiều quá, nên gần như không có khả năng mở rộng thêm đường, và về lâu về dài, vấn đề giao thông là cả một thứ rắc rối.

Với những người làm buôn bán tự do, giao thông có kẹt chút cũng không ảnh hưởng lắm, nhưng với những người đi làm văn phòng, hàng ngày di chuyển trên một tuyến đường kẹt xe là một điều không thoải mái cho lắm.

Theo quy hoạch, cũng có vài tuyến giao thông kết nối, nhưng thực sự rất khó để có thể triển khai. Bởi vì chi phí thực hiện là quá lớn. Lớn nằm ở chi phí đền bù giải tỏa chứ không phải chi phí làm đường.

Theo ý kiến cá nhân, khu Tây và Tây Bắc cứ như là một cầu thủ đã đến độ chín sự nghiệp, có nhiều thứ, nhưng cũng chỉ đến đó chứ không có nhiều khả năng phát triển thêm. Còn khu Đông thi như một cầu thủ trẻ, khả năng thành ngôi sao nếu đào tạo đúng.

Một điểm đáng lưu ý là giá căn hộ so với giá nhà phố khu vực này đang chênh lệch khá nhiều, một phần bởi vì cái tính cách dân ở khu vực này không thích căn hộ. Tuy nhiên, lý do này cũng là một lý do để có tiềm năng tăng giá cho căn hộ một khi người ta chấp nhận căn hộ nhiều hơn.

–Duc Le–

Bình Luận

Compare listings

So sánh