Quy hoạch KHU ĐẤT HƠN 400HA NẰM NGAY CAO TỐC, MAI CHÍ THỌ, Xa Lộ Hà Nội

66271666 10218383403672032 4202285526704717824 o
Trong quý đất này có 03 dự án lớn là:
  • Khu thể thao Rạch Chiếc.
  • Sài Gòn Sportcity
  • Sài Gòn Bình An (đổi tên mới là gì đó quên rồi).
Trong 3 Dự án này, thì có Saigon Sport city đang san lấp và chuẩn bị triển khai. Sài Gòn Bình anh trước đây quy hoạch sân golf nhưng nay đã chuyển đổi sang đô thị, đã san lấp từ lâu nhưng không làm gì. Còn Khu thể thao Rạch Chiếc thì còn chưa đền bù.
Nói thêm chút về Khu thể thao Rạch Chiếc. Hồi trước, TP định bỏ ra 8000tỷ để đền bù khu này phục vụ Seagames 31, nhưng vì Seagames bị nhanh 2 năm do Phi không tổ chức nên Seagames chuyển sang tổ chức ở HN vì khu này không đủ thời gian để triển khai.
Khu này, với vị trí của nó, với Chủ đầu tư đang làm nó, thì theo nhận định cá nhân, nó đủ sức biến thành trung tâm mới của Q2.
Thủ Thiêm được thiêt kế để thành CBD, kết hợp với Q1 để thành trung tâm của cả TP, còn Khu này sẽ là trung tâm Q2, đồng thời là trung tâm của cả khu Đông.
Ở đây, theo thiết kế sẽ có đầy đủ từ văn phòng, nhà cao tầng, khu thể thao, và sẽ rất tuyệt vời nếu có cái AEON mall, thương hiệu có thể nói là được yêu thích nhất về bán lẻ ở VN hiện tại.
AEON mall nếu có hy vọng sẽ được đặt ngay mặt tiền Đỗ Xuân Hợp với đường Liên Phường trong khu Sài Gòn Bình An 117ha.
Đường Đỗ Xuân Hợp thì ai cũng quen, còn đường Liên Phường, theo thiết kế nó là con đường đi từ Ngã ba Cát Lái nối cho đến dự án Đông Tăng Long, và cặp với VĐ3 cũ. Hiện nay, đoạn đường này chỉ còn khoảng 1km chưa làm ở Q9 và đoạn qua chính dự án Sài Gòn Bình An chưa làm nữa mà thôi.
Khi đặt cái AEON mall chỗ này, thì mọi giao thương kết nối đều hết sức thuận lợi. Và cứ tưởng tượng xem.
AIO Bình Tân nhờ cái AEON Bình Tân mà định giá khá cao, lên tầm 40tr/m2, dù rằng dân phía Tây không thích ở Chung cư mấy. Còn nếu có cái AEON ở chỗ này, ngay sát sườn Thủ Thiêm, thì Q9, Q2 sẽ như thế nào?
Có 1 bạn có ý tưởng vẽ ra 1 con đường nối từ Vin Grand Park sang Khu CNC, con đường này chỉ dài khoảng 1km, dù rằng nó chưa có trong quy hoạch nhưng nhìn trên hiện trạng thì con đường này không hẳn là khó làm. Đây là một ý tưởng rất hay mở ra một hướng kết nối mới cho Vin. Thiết nghĩ rằng bác Vượng với khả năng của mình, có thể làm được con đường này ngay mà không cần chờ VĐ3. Đường không cần to lắm, lộ giới tầm 30m thôi là đủ giải quyết giao thông cho khu VGP rồi.
Nếu mấy dự tính trên đây xảy ra thật, thì đi từ Vin qua tới trung tâm Q2 theo đường nối, thông qua khu công nghệ cao, thì chỉ đi khoảng 10km, với đường to như hiện tai và quy hoạch như hiện tại, thì chắc chắn đi tầm tối đa 30-40p.
Với những lý do đó, dù sao mình vẫn tin khu Đông có cái gì đó rất lớn về tiềm năng, vì còn có nhiều “dư địa” để mà “binh” các phương án. Tiềm năng thì có đó, chỉ là có làm được hay không thôi. Cái này còn tùy vào nhà nước và các Chủ đầu tư sở hữu đất.
Ví như Thủ Thiêm, đáng lẽ phải phát triển nhanh hơn bây giờ nhiều, từ ngày có cái hầm và cầu Thủ Thiêm 1 đến nay, nối liền 2 bờ sông từ Q1, nhưng cả hơn 10 năm rồi vẫn chưa thấy gì nhiều.
Tiềm năng là có, nhưng đôi khi cách làm làm cho cái tiềm năng nó Không được như mong muốn.

Bình Luận

Compare listings

So sánh