Review Bất Động Sản Quận Phú Nhuận

phu nhuan

Phú Nhuận có phải trời phú cho thuận lợi trù phú không

Nay mình review quận này hơi khang khác các quận kia một chút, đáng lý mình viết về Quận 5 nhưng anh em inbox nhiều về Phú Nhuận quá nên viết luôn. Hãy đọc thêm các bài viết khác của mình tại chuyên mục Nhà Phố & Biệt Thự TP HCM để có thể hiểu thêm cách nhìn và bổ sung những ý thiếu mà mỗi quận mình không nhắc lại nhé. Mỗi bài chỉ tập trung sơ lược toàn cảnh, không thể chi tiết hết các đường trên phường. Hãy cmt và mình trả lời cho bạn theo kiến thức mình có được.

Phú Nhuận sở hữu 5km vuông đất đai và mỗi km có 35.897 người (cập nhật mật độ dân cư đến 2019)

Được thành lập từ năm:
1698 => thôn Phú Nhuận thuộc phủ Tân Bình tỉnh Gia Định
1945 => nâng cấp thành làng Phú Nhuận thuộc quận Gò Vấp thuộc tỉnh Gia Định
1956 => Xã Phú Nhuận
Từ năm 1975 chính thức là Quận Phú Nhuận cùng thời điểm Sài Gòn _ Gia Định được đổi tên thành : Thành phố HCM.

Lúc trước quận này có 8 phường tên thôi đó là :
Đông nhất, đông nhì, đông ba
Trung nhất, trung nhì.
Tây nhất, tây nhì.
Bây giờ phân ra thành 15 phường, nhưng từ năm 1982 giải thể phường 6 sát nhập phường 7 và phường 16 sát nhập phường 15 ( lý do thì ko biết 1f642 nên tới bây giờ ko có f6 và phường 16. Từ phường 1 đến phường 17.

  • Đông giáp Bình Thạnh
  • Tây giáp Tân Bình
  • Nam giáp quận 1&3
  • Bắc giáp Gò Vấp

Nói về phát triển kinh tế và bộ mặt của quận phải kể đến các con đường chính:
Nguyễn Văn Trỗi, Phan Xích Long, Hoàng Văn Thụ, Phan Đình Phùng, Phan Đăng Lưu…
Nếu xét về tình trạng kẹt xe lưu lượng giao thông thì giờ cao điểm ở đâu cũng kẹt nhưng do mình đi nhiều thấy quận này dễ di chuyển hơn cho dù có kẹt không đến nỗi cứng ngắc.
Các bạn môi giới có để ý ít nhất 30% những ngôi nhà đang bán đều gần chùa và đình không? Bởi có tất cả 72 ngôi chùa lớn nhỏ nằm rải rác chỉ trong 5km vuông thôi.
Điểm chính bất động sản cũng giống như các quận còn lại, giá trị cũng theo đó mà giống nhau nên các bạn nhiều lúc gộp chung lại so sánh giá là sai lầm. Có bạn lại nói giá nhà Phú Nhuận cao hơn quận 3…Nó phân bố theo cụm phường và các tuyến nhánh dựa theo mật độ và kinh doanh từng con đường mà nó có giá cao hay thấp.
Nói riêng con đường Nguyễn Văn Trỗi nối dài đến Nam Kỳ Khởi Nghĩa tập trung nhiều ngân hàng,khách sạn lớn cơ quan hành chính là đường sáng giá nhất quận và mỗi lần ra sân bay đều ngang đây. Giá trị từ 300tr m2 trở lên.
Nói Phú Nhuận mà không nói khu đường Hoa thì thật là có lỗi thuộc phường 2 ( Đào, Mai, Lan, Cúc, Cau, Sứ, Huệ..)
Phối hợp với con đường Phan Xích Long để trở thành một thành phố thu nhỏ nói không ngoa nếu bạn từng ở đây hay ít nhiều mỗi tháng bạn cũng qua đây một vài lần, quán ăn, khách sạn, nhà hàng, ngân hàng, văn phòng… Nếu nói về đóng thuế thì phường này là phường kinh tế trọng tâm của Phú Nhuận.
Do đó để sở hữu căn nhà kinh doanh bất cứ nghành hàng nào tài chính phải trên 10ty, nói riêng khu này thôi nhé, mặt tiền nhiều hơn hẻm nên kiếm đâu Dc căn giá dưới 200tr m2 thì mua ngay ( trừ trường hợp lỗi phong thuỷ hay cấn trừ nợ).
Mình thường nói vui có ghệ nên dắt qua đây chơi, đi ăn xong rồi đi Cafe nếu mệt quá thì vô khách sạn luôn 1f60a)
Đầu tư kinh doanh khu vực này phải nói tiền tỷ và hợp đồng phải 10 năm trở lên. Nên có khá nhiều đầu tư nắm rõ khu vực và thường mua tài sản để dành vì có giá trị cho thuê tốt. Thực sự phường này mua phải để kinh doanh.
Còn mua ở thì vô số sự lựa chọn nhưng tầm nhìn chung nhà 30m2 và hẻm 2m5 các con đường thông bàn cờ có giá từ 4ty2 đến 5ty2 hẻm lớn hơn từ 5ty đến 7ty. Đó là các cung đường Trần Khắc Chân, Nhiêu Tứ, Nguyễn Công Hoan, Cầm Bá Thước, Ký Con…

vị trí phan xích long quận phú nhuận

Căn nhà ở Phan Xích Long DT đất: hơn 30m2 DTSD 74m2 Giá 6,5 tỷ hẻm xe tải.

Chọn ở khu đẹp hơn chút thì qua phường 11 có đường:

Trần Hữu Trang, Nguyễn Đình Chính, Duy Tân, Trần Cao Vân, Hồ Biểu Chánh.
Bên này tập trung khu nhà giàu nhiều quán Cafe đẹp, giống như cái kiểu yên bình mạnh ai nấy sống, do đó mô hình căn hộ dịch vụ khá nhiều và tây ba lô dạo gần đây lựa chọn ở rất nhiều, bởi giá cho thuê rẻ hơn bên Quận 3 hoặc quận 1 mà họ dễ dàng di chuyển hơn, phần nữa là khám lịch sử ở Quận này. Nói về giá trị nó bị so sánh mua ở hay mua để cho thuê ở cái ngưỡng người mua tham khảo khu vực rồi mới thấy nếu mua ở thì hơi phí còn kinh doanh thì phải là dân trong nghề. 45m2 nhà khu vực này rơi tầm 7ty một trệt hai lầu, hẻm xe hơi nữa phải trên 8ty.

Lưu ý: mỗi khi các bạn nghe tên đường Mai Văn Ngọc là nhớ ngay toàn tuyến xe lửa nhé, nhà xung quanh toàn nhà bé bé thôi và không được xây dựng cao tầng nếu nằm sát đường rây, thường thấy nhất nhà ở đây hai bên có quy hoạch lộ giới 40m tính từ tim đường rày. Mà yên tâm nhé không có vụ mở rộng ra đâu, một là dẹp hẳn dời qua Thủ Đức hai là bảo tồn thôi, mua ở đây được cái rẻ nhưng ồn, mà ở riết thì quen.

Chợ Phú Nhuận đường Phan Đình Phùng cặp hông đường Cao Thắng kéo dài đến đầu cầu Công Lý bên Nguyễn Văn Trỗi. Chợ được sáng lập nhờ ông Lê Tự Tài hồi đó có tên chợ Xã Tài.
Nên các bạn bây giờ biết nguồn gốc tại sao có con đường Lê Tự Tài rồi nhé. Mà ngộ cái sau khi ổng mất đi và được đặt tên đường thì hiện nay ổng sở hữu chợ Nguyễn Đình Chiểu, bởi người sáng lập ra con chợ nên đường này thường kẹt cứng ngắc 1f642 nối thông ra đường Nguyễn Đình Chiểu.

Phùng văn cung có hai tên gọi theo môi giới đó là Phùng văn Cung đểu và Hịn. Đểu thì song song với Nguyễn Đình Chiểu còn Hịn thì song song với Phan Xích Long cắt đôi bởi Phan Đăng Lưu nên giá hai bên khác nhau một trời một vực.

Huỳnh Văn Bánh phường 14,15: Đoạn đường vừa đẹp vừa sung nhờ các chị em về đây mở shop quần áo, hồi đó giá cho thuê re hơn mặt đường Lê Văn Sỹ và Trần Huy Liệu nên các chị e chui vô đây nên đâm ra bây h giá nó ko rẻ hơn là bao 1f642
Kể Huỳnh Văn Bánh mà không kể Nguyễn Trọng Tuyển song song cũng gọi là chưa đủ, do hai tuyến này kết nối thuận tiện giao thông đâm thẳng ra Phan Đình Phùng kết nối đoạn từ Tân Bình nên việc di chuyển hai con đường mật độ cao.

Nguyễn Trọng Tuyển phường 8 có lẽ là đoạn đẹp nhất mặc dù đường hơi nhỏ nhưng mặt bằng chung buôn bán hai bên đường khá tốt, có trường học tiếp viên hàng không nên a nào làm môi giới nhớ ghé Cafe đối diện cổng trường nha.

bat dong san quan phu nhuan

Một căn nhà trong hẻm thông từ nguyễn văn trỗi nguyễn trọng tuyển ra hoàng văn thụ xem thông tin tại đây: Bán nhà quận phú nhuận

Con đường xây đắp tình yêu là con đường áo cưới Hồ Văn Huê, đoạn 1 chiều này tính từ hướng Nguyễn Kiệm đi xuống, ngộ một cái bên trái giá cho thuê lại cao hơn bên phải, hồi cách đây 15 năm chỉ bên tay trái là có tiệm áo cưới thôi, bên tay phải phía trong là thuộc đất quốc phòng. Khu này toàn nhà của cán bộ Dc cấp và dần dần được hóa giá sở hữu riêng. Đến thời điểm này còn một ít cán bộ già vẫn cho thuê đến ngày nay. Nên giá trị bds ở đây rất cao từ 300tr m2 những căn nhỏ nhỏ bị lỗi vị trí thì 200tr.

Quy hoạch: tuyến đường sắt trên cao số 1 là toàn tuyến Phan Xích Long.
Tuyến MRT/LRT 4 đi qua Phan Đình Phùng và Quy hoach ngã Tư Phú Nhuận 70m tính từ tâm. Đó là tương lai còn khả thi hay không có cập nhật lại không phải chờ tiếp tục 1f642
Đó là sơ lược về Quận nói dông nói dài nữa thì mình không thể một lúc nhớ hết, mong các bạn bình luận thêm phía dưới.

Phan Vi

Bình Luận

Compare listings

So sánh