Tổng quan thị trường bất động sản Quận bình thạnh ( Phần 1 )

gia nha dat quan Binh Thanh

Bình Thạnh để phân tích và đầy đủ nhất chắc phải làm cả một bài luận dầy cộp vài trăm trang. Nên mình chia sẽ cảm quang về thị trường này, bởi khá phức tạp, sẽ có nhiều điều mình không nói hết được. Ít nhiều giúp bạn định hình được.

Quận Bình Thạnh như cái nồi lẩu thập cẩm vậy có ai đồng quan điểm không?

Là cửa ngỏ của thành phố sát vách quận 1, có nhiều khu ăn uống, các trường Đại Học, và sở hữu luôn nguyên dân cư Vin. Vincom Nguyễn xí, the Manor, Saigon pear, City garden…..
Bởi chính điều này mà giá trị vị trí ở Bình Thạnh phụ thuộc vô khu nào của phường nào. Cái được cái mất khi nhà đầu tư lựa chọn ở quận này.
Có thể nói khó chịu và dễ chịu cảm xúc lẫn lộn khi mua bán nhà ở đây. Mật độ dân cư khá đông là tập trung mỗi phường có thế mạnh khác nhau.

Ví dụ điển hình khu đường D1,2,3,5 Ung Văn Khiêm. Có trường Hutech nên dịch vụ ở đây khá xôm tụ, các loại hình nhà trọ, căn hộ dịch vụ, quán ăn, Cafe, nhà sách, ngân hàng, quán trà sữa. Gói gọn trong phường 25 này. Tính thanh khoản phường này tốt nên giá đôi lúc cũng ảo. Mặt tiền D2 có giá thuê khá mắc tùy diện tích sử dụng. 15 tỷ kiếm mặt tiền D2 coi bộ khó nếu có diện tích rơi tầm 50m2 kết cấu 1 trệt 2 lầu sân thượng.

Khu dân cư phường 17,19,21 thì có chợ thị nghè và khu shushi nhật bản. Nhưng ngặt nổi phường 19,21 vẫn ngập nhẹ. Không biết phải diễn tả khu này như nào cho sát thực tế nhất. Đất chật người đông mặc dù khu này thông tùm lum đi đường nào cũng ra được, không cần giờ cao điểm cũng có thể gây kẹt xe. Cao điểm thì khỏi bàn.

Khu dân cư phường 1,2,14 (một phần) Chợ bà chiểu tập trung buôn bán có tiếng lâu đời nên phần lớn dân cư ở đây dân tứ xứ về đây buôn bán đủ nghành nghề giống như chợ sỉ vậy. Đơn cử là đường Vũ Tùng hẻm chút éc nhà hai sẹc 9m2 có giá 1ty8 kết cấu hai lầu giả. Mặt tiền 4×16 1 trệt 1 lầu giá 9ty. Đường Bạch Đằng phường 24 cũng ngấp nghé 280tr m2 nhà ngang trên 5m.

Khu đường Trục tên cũ tên mới là Đặng Thùy Trâm thuộc phường 13 khu dân cư xây dựng mới, khu này đã quy hoạch từ lâu nhưng do vẫn còn ngập một số nơi nên khi này dần dần phát triển, được quy hoạch cụ thể nên đường xá ở đây khá thoáng như ô bàn cờ. Giá cũng không hề rẻ 90 m2 có giá 8ty3 đất thôi đó.

Nếu được tách riêng quận này ra sẽ được thăng cấp lên Thành Phố ngay và luôn.

Để review cho các bạn một cách đầy đủ nhất về quận này mình cũng ko biết phải bắt đầu từ đâu luôn. Mình gom lại các ý chính về bất động sản khu này nhé:

Phân bố rất nhiều nhà nhỏ, khu dân cư đông đúc nhà có giá trị từ 1ty đến 3ty với diện tích 9m2 đến 30m2 khá nhiều ( nhà hai sẹc nhé). Phân khúc đẳng cấp cũng rất dễ thấy miễn mặt tiền mấy cái khu mình kể trên giá tiệm cận 300tr/m2.

Loại hình căn hộ dịch vụ cho thuê và nhà trọ ở đây mọc lên như nấm mà vẫn không đủ cho sinh viên thuê. Một số khác phụ huynh lựa chọn mua nhà nhỏ cho con ăn học vài năm rồi sau đó bán căn nhà đó cho con lập nghiệp.
Quận này có vẻ thích phân khu để nhận diện dân cư nên nói đến khu nào là biết văn hóa khu đó. Giàu hẳn thì đã vô Vin hoặc chung cư cao cấp. Kinh doanh thì ra chợ và mặt tiền.

Thôi phần còn lại nhờ anh chị em chia sẽ thêm trong phần bình luận vậy. Chứ Bình Thạnh này rối lắm. Nhu cầu mua ở quận này bạn cần phải đắn đo nhiều. Mình phải hỏi bạn cần gì nhu cầu ra sao mới kiếm khu thích hợp cho bạn được.

Hỏi có Hot không mình xin thưa là không Hot, nhưng tình hình mua bán ở đây đều đều tầm phân khúc 3ty đến 4ty5 nhà nhỏ cứ mua bán lai rai làm hoài. Nhưng thật sự mình để ý không bùng nổ.
Nhưng về tương lai do tiệm cận hướng quận 1 và cửa ngõ thành phố nên sẽ dần dần hình thành các dự án lớn hơn và giá sẽ còn tăng dần đều.

Có ai chia khu vực phường dùm mình không, giống như khu Vạn Kiếp, chung cư miếu nổi phường 03. Rồi khu đại học Hutech. Khu chợ Thị nghè, khu Ngô Tất Tố và Nguyễn Hữu Cảnh. Ai chia khu giúp mình với, mình sẽ phân tích từ từ, chứ bài này mang tính chất tham khảo chung chung cảm nhận thôi.

Phan Vi

Bình Luận

Compare listings

So sánh