Tổng Quan thị trường bất động sản quận Tân Phú và một phần giáp Bình Tân

ban do quan tan phu thanh pho ho chi minhanh3

Bài mang tính chất chia sẽ các hiện trạng thực tế, không nói quá sâu sự hình thành bất động sản quận này. Chỉ nêu lên những con đường và nổi bật đặt điểm ở quận này.

Tất cả các quận khi làm về BĐS đều xem qua quy hoạch 1/2000 (quy hoạch sử dụng đất) và quy hoạch giao thông cơ sở hạ tầng. Quận Tân Phú đến thời điểm bây giờ đang trên đà dần ổn định và phát triển kinh tế do cách đây gần 20 năm đã được quy hoạch tổng thể từng khu từng phường. Từ lộ giới đến các thửa đất đều đẹp và diện tích chuẩn hơn các quận trung tâm khác, chẳng hạn như 5×12 4×10 3×15 …..

Nói chung diện tích phù hợp sinh hoạt không quá bé, chiều ngang nhà hầu hết trên 3m chiếm 80%. Điều đáng nói ở Quận Tân Phú này rất hay nó có tất cả 11 phường bằng tên, mà ngộ một cái phường nào cũng giá trị không thể bỏ qua, mấy quận khác sẽ có phường được đánh giá tính thanh khoản không cao.

Sơ lược cái nhìn từng phường:

Tân Sơn Nhì:
Phường này tiếp giáp quận Tân Bình cũng được xem như một trong cửa ngõ để vào Tân Phú.
Di chuyển ra sân bay khá gần, đơn cử là đường Tân Sơn Nhì, và đoạn đầu của Tân Kỳ Tân Quý, nhắc đến đây là các bạn có thể hiểu phường này có giá trị.
Mặt tiền Tân Sơn Nhì có giá từ 280tr đến 220tr m2 tùy chiều ngang nhà và diện tích kết cấu. Hẻm xe hơi cũng có giá từ 90tr đến 120tr m2.
Các quận sau mình không đề cập giá cả nữa, vì thực tế sẽ không chính xác,còn phải dựa nhiều yếu tố để định giá lại,đã có bài trước về định giá xây dựng, sẽ có thêm một bài định giá tài sản nhà phố (hẹn lại sau).

 Tây Thạnh
Phường này ngộ cái nó có khu công nghiệp Tân Bình và toàn tuyến là đường Tây Thạnh kéo dài đến Lê Trọng Tấn.
Nổi bật không những có khu công nghiệp mà đường này mọc lên khách sạn như nấm, kéo theo cơ hội một số em gái về đây lập nghiệp phát triển cùng Ks ( mấy bác đừng Pm em hỏi cụ thể về này nha ha ha)
Cung đường vui vẻ này kết hợp các quán ăn, karaoke và shop lề đường khá đông vui về đêm. Nói gì nói mình thấy con đường Nguyễn Hữu Tiến, Lưu Chí Hiếu, Dương Đức Hiền cũng tập trung tầng lớp cán bộ và dân trí cao.

Tân Quý
Cảm giác đến cái phường này rất thân thiện, không quá ồn ào xô bồ, dân cư mặc dù đông đúc nhưng cảm giác bình ổn. Nổi bật phường này là cung đường Gò Dầu nó giống như đường Tân sơn nhì vậy,tập trung các quán ăn lớn, quán Cafe và đủ mọi hình thức kinh doanh trên con đường này. Đa số dân cư ở đây có mức thu nhập trung bình cao nếu chọn mua ở khu vực này cũng là một lựa chọn tốt.

 Sơn Kỳ
Nếu làm bất động sản các bạn sẽ biết ngay phường này có cái gì mà nhờ cái này nguyên cái Tân Phú phát triển theo nè. Đó là Aeon và nhờ sự quy hoạch xây dựng của chủ đầu tư Gamuda Celadon mà hình thành kinh tế cho quận phát triển.
Con chợ nhỏ Sơn Kỳ trở thành nơi cho tiểu thương làm ăn phát đạt, cung đường Bờ Bao Tân Thắng, Tân Kỳ Tân Quý, Bình Long tiếp giáp có giá tăng chóng mặt, tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư tài sản từ 8ty quay đầu và nhiều nhất là nhà phố tầm 4ty5 5ty khu này của đầu tư mua rất nhiều.

 Phú Trung
Một phần đường Lũy Bán Bích, Khuông Việt, Thoai Ngọc Hầu,Hoàng Xuân Nhị….
Nhờ tiếp giáp quận Tân Bình ngay cách bởi con đường Âu Cơ một bên là Quận Tân Phú một bên là Tân Bình đoạn xích xuống dưới là qua Quận 11. Nên được đánh giá một trong các phường thuận tiện giao thông có giá trị thanh khoản cao. Mức độ đầu tư bds phường này mình cũng đã nêu tên các con đường có mức mua bán giao dịch cao, nhà nhỏ tầm 20m2 đến 35m2 có giá từ 2ty5 đến 4ty được quan tâm nhiều.

 Phú Thạnh
Được xem như phường vùng lõi trung tâm của quận ,lấy con đường Thoại Ngọc Hầu và một phần đường Nguyễn Sơn làm trọng tâm kinh tế.

 Hoà Thạnh
Xét về tính đại diện của quận Tân Phú thì phường này tựa như con mắt trên gương mặt, rất sáng giá bởi nó chiếm phần lớn cung dg Luỹ Bán Bích ( con đường huyết mạch Tân Phú trãi dài qua nhiều phường)
Sở hữu nhiều ngân hàng, cao ốc văn phòng, siêu thị lớn nhỏ, shop tiêu dùng….

 Hiệp Tân
Nhắc đến Hiệp Tân là phường be bé nhưng có võ, có khu được quy hoạch như ô bàn bàn đơn cử như đường Ỷ Lan,Chu Thiên, Huỳnh Văn Một…
Nhờ tiếp giáp với quận 11 cuối đường Lũy Bán Bích giáp Hòa Bình, kinh tế ở đây tập trung chủ yếu công nghiệp nhẹ, các nhà xưởng gia công giầy dép, áo thun. Dân cư một ít người hoa sinh sống ở đây.

 Phú Thọ Hòa
Nguyên con đường Phú Thọ Hoà mình ước tính độ dài gần 2km không ít, chuyên mua bán sỉ vải, một mặt nhỏ ở đây thôi có giá thuê 25tr trên tháng chỉ đơn giản là nhà cấp 4 thôi đó, mấy cái nhà hoành tráng lớn hơn giá thuê từ trên 50tr. Nói đến đây bạn sẽ hình dung được mức độ bds ở đây nó có giá cỡ nào, ăn ké mấy con đường cập nách cũng có giá vì các đầu nậu vãi hay mua nhà gần đây cho nhân viên hoặc làm kho chứa vải.

1 1

Một căn nhà 5×11 nhà cấp 4 hẻm xe tài giá: 5.1 tỷ ( còn thương lượng ) ở khu Phú Thọ Hòa.

Tân Thành
Gói gọn trong từ quy hoạch đẹp, ô vuông bàn cờ, tiếp giáp phường 14 Tân Bình, đoạn đầu Lũy Bán Bích, hầu như đường nào cũng đẹp hết á, vô phường này chạy xe thích lắm. Giá trị bất động sản ở đây cũng dễ chịu nó chỉ mắc ở đoạn lớn Vườn Lài mặt tiền Lũy Bán Bích,nổi bật là dân cư của chung cư Melody Âu cơ.

Tân Thới Hòa
Cái phường đa số dân cư thu nhập thấp tập trung công nhân nhiều,cuối đường Lũy Bán Bích nối Dg là Tân hóa, dọc theo kênh Tân Hóa, Tân Hoà Đông một bên Tân Phu một bên Bình Tân. Phường này có thể nói dân cư ở lâu đời, vướng nhiều quy hoạch hình thành trong tương lai. Phường này chỉ có giá mấy đoạn đường chính lớn nhưng tính thanh khoản ko cao như các phường còn lại.

 Mé Bình Tân
Phải kể đến đoạn giáp phường Sơn Kỳ và Tân Quý nó ngăn cách bởi đường Bình Long.
Một đầu là kênh nước đen đầu kia giáp quốc lộ. Túm lại là phường Bình Hưng Hoà ( BHH trơn để phân biệt có phường BHH A và BHH B)
Lý do đơn giản nhất bạn thấy được tìm năng kinh tế của những phường tiếp giáp Aeon mà mé Bình Tân này có giá và là sự chọn lựa khôn ngoan của các nhà đầu tư, thay vì mua ở hai phường Sơn Kỳ & Tân Quý họ chạy qua phường BHH trơn đầu tư rẻ hơn mà vẫn ngon lành. Cái mau thấy nhất là vừa qua cây cầu nhỏ kênh 26/3 và 19/5 đây là khu vực lựa chọn mua nhà đầu cơ, thường nhà cấp 4 cũng nhiều, mua đi xây lại. À nếu các bạn ở quận khác sẽ nghĩ chỗ này chắc tầm 3ty 4ty là cao, hơi sai nhé dc cái là nhiều hẻm to sạch đẹp và hẻm thông, diện tích từ 35m2 đến 50m2 nên giá từ 3ty2 đến 5ty nếu có kết cấu đẹp nhiều lầu phải 7ty đó là chưa nói mặt tiền có giá trên 10 tỷ đó nha. Có giá lắm đó.

Đó là các nhìn tổng thể về Tân Phú nó giúp bạn hình thành nhận định lựa chọn và hiểu vì sao quận này đang dần dần phát triển kinh tế manh.
Nói về hiện trạng các nhà đầu tư ở đây. Họ mua sang tay khá nhiều hơn 50% tài sản là sang tay hơn là đập đi xây mới.
Vì nếu đập đi xây mới đầu tư quá nhiều vô hình chung sẽ đẩy giá cao khó bán hơn các quận khác, chỉ tân trang sạch sẽ là bán. Hiện trạng so về giá nếu mua nhà đẹp phân khúc 7ty có diện tích lớn thì chọn Tân Phú ở cho sướng. Nếu vì công việc thì ở quận trung tâm nhà có diện tích nhỏ hơn 30%.
Phân tích thêm thắt và bổ sung thêm ý nhờ các bác cmt phía dưới nhé.

Vi Phan

Bình Luận

Compare listings

So sánh