Thông tin Quy hoạch Cầu Thủ Thiêm 3,4 và Cầu Nguyễn Khoái

thong tin quy hoach cau thu thiem 3 va 4

Bộ mặt của Quận 4 và các khu vực lân cận sẽ có nhiều thay đổi khi các dự án giao thông trọng điểm hoàn thiện, trong đó nổi bật nhất là sức ảnh hưởng từ những cây cầu mới. Để dễ phân tích tình hình chung của thị trường bất động sản khu vực, các nhà đầu tư nên tham khảo sơ lược về Quy hoạch Cầu Thủ Thiêm 3,4 và Cầu Nguyễn Khoái đã được UBND TP. HCM thông qua.

Chi tiết Quy hoạch Cầu thủ thiêm 3, Cầu Thủ Thiêm 4:

Cầu Thủ Thiêm 3, 4 là 2 trong 4 Cây cầu bắc qua Khu đô thị mới Thủ Thiêm được TP. HCM quy hoạch từ nay đến năm 2020. Ngoài cầu Thủ Thiêm 3, 4 còn có thêm Cầu Thủ Thiêm 1 (đã đưa vào sử dụng), Cầu Thủ Thiêm 2 (đang thi công, vốn đầu tư 3.100 tỷ đồng). Trong kế hoạch dự kiến còn có Cầu đi bộ từ Quận 1 sang Thủ Thiêm (đang lập dự án).

Quy hoạch cầu thủ thiêm 3 4 và cầu nguyễn khoái

Để chuẩn bị xây cầu Thủ thiêm 3, 4, hiện thành phố đang di dời 10 bến cảng trên sông Sài Gòn, những cảng chưa di dời sẽ ngừng hoạt động khi hết hạn hợp đồng, và không cải tạo nâng cấp sau năm 2020. Các hạng mục khác liên quan đến quá trình khởi công 2 dự án Cầu Thủ Thiêm 3, 4 vẫn đang được triển khai theo kế hoạch. Dưới đây là thông tin chi tiết.

  1. Cầu Thủ Thiêm 3:

– Chịu trách nhiệm phát triển (theo hình thức Xây dựng – Chuyển giao): Liên danh Tổng Công ty Xây dựng công trình giao thông 1, Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng Tuấn Lộc, Công ty Cổ phần Phát triển đầu tư Thái Sơn. Các đơn vị này sẽ lập kế hoạch đầu tư dự án, đồng thời mở rộng, nâng cấp đường Tôn Đản.

cau thu thiem 3

– Vị trí: Bắt đầu tư đường Tôn Đản (Quận 4) à đường Nguyễn Tất Thành (Khu đất bến cảng Nhà Rồng – Khánh Hội) à Vượt qua sông Sài Gòn à Khu Đô thị mới Thủ Thiêm (Quận 2). Đây là vị trí đẹp nằm trong trung tâm thành phố, nên cầu được kì vọng về thiết kế tạo nên sự khác biệt, độc đáo (độ tĩnh không cao 10m như cầu Thủ Thiêm 1).

     2. Cầu Thủ Thiêm 4:

– Chịu trách nhiệm phát triển (theo hình thức Xây dựng – Chuyển giao): Công ty CP Phát triển Bất Động Sản Phát Đạt.

– Quy mô: 2.160m chiều dài, gồm 6 làn xe, tổng vốn đầu tư hơn 5.200 tỷ đồng.

  1. Chi tiết Quy hoạch Cầu Nguyễn Khoái:

Cầu Nguyễn Khoái đã được HĐND TP.HCM chấp thuận đầu tư xây dựng và đang trong quá trình triển khai. Như vậy đây là cây cầu thứ 2 bắc qua Kênh Tẻ, giúp thúc đẩy giao thông toàn thành phố, giải quyết các điểm tắc nghẽn xe và tạo nên diện mạo mới cho khu vực. Cụ thể thông tin về dự án:

– Quy mô: Tổng chiều dài 1.000m (trong đó cầu thực rộng 22.5m, dài 346m)

– Vị trí: Điểm bắt đầu là đường D1 (Khu dân cư Him Lam, Quận 7) – Điểm cuối là đường Bến Vân Đồn (Quận 4).

– Tổng vốn đầu tư: 1.250 tỉ đồng.

– Dự kiến: Khởi công 2017, hoàn thành sau 18 tháng.

vi tri charmington iris

Sự xuất hiện của Cầu Kênh Tẻ sẽ giúp Khu Nam Sài Gòn dễ dàng kết nối với Trung tâm thành phố, đồng chia tải với cầu Kênh Tẻ vốn dĩ đang rất “nặng nề” về giao thông. Nếu trước đây lượng xe từ Quận 7 và huyện Nhà Bè rất lớn, khiến cầu Kênh Tẻ quá tải khi dân di chuyển vào trong trung tâm, thì khi Cầu Nguyễn Khoái hoàn thiện, sẽ giải phóng được lượng xe cộ đang ngày càng đông đúc…

Thông qua Quy hoạch Cầu Thủ Thiêm 3, Cầu Thủ Thiêm 4 và Cầu Nguyễn Khoái, các nhà đầu tư có thể đánh giá dễ dàng hơn những dự án bất động sản đang phát triển trong khu vực, về tiềm năng, tính thanh khoản và giá trị trong tương lai.

Xem dự án: Charmington Iris quận 4

Bình Luận

Compare listings

So sánh