Cập nhật thủ tục mua bán nhà đất 2021

nhung giay can chuan bi khi mua ban nha dat

Hidland cung cấp thông tin thủ tục mua bán nhà đất 2021 – 2022 và dịch vụ ký gửi mua bán cho thuê nhà đất, căn hộ chung cư toàn TPHCM, dịch vụ công chứng mua bán, tư vấn hỗ trợ vay ngân hàng với lãi suất ưu đãi nhất ở các ngân hàng Shinhan, Stander Chart, UOB, TPBank, VietComBank…

Sản phẩm ký gửi cần:

  • Đối với sản phẩm bán: Chỉ nhận những căn nhà có sổ chính chủ, đã hoàn công đầy đủ, không vướng quy hoạch ( hoặc nếu có chỉ quy hoạch là đất ở ), không nhận những căn bị lộ giới hơn 30% căn nhà. Với căn hộ chung cư đã hoàn thiện và bàn giao nhà.
  • Đối với sản phẩm cho thuê: không giới hạn, ưu tiên những căn nhà đang trống, cho thuê dài hạn tối thiểu 1 năm trở lên.

Ký gửi ở Hidland bạn sẽ được gì: Với mong muốn chất lượng hơn sổ lượng, những căn nhà được Hidland thẩm định sẽ được Ưu tiên chạy quảng cáo trên trang chủ Hidland, chạy tin top 3 trên google adword, facebook, các trang tin bất động sản lớn nhất…Với hơn 10.000 lượt tìm kiếm mỗi tháng trên Hidland.com và sự ”ưu tiên tập trung”, căn nhà của quý khách hàng sẽ được đội ngũ Hidland bán nhanh nhất.

Miễn phí toàn bộ dịch vụ công chứng mua bán, vay ngân hàng:

Trước khi mua nhà đất, khách hàng nên lưu ý đến các thủ tục cần thiết được quy định bởi Nhà nước. Nắm rõ thủ tục mua bán nhà đất 2021 – 2022, người mua sẽ dễ dàng hơn trong việc làm các giấy tờ cần thiết, cũng như hạn chế được các rủi ro có thể gặp phải khi đầu tư vào bất động sản.

Trên thực tế, rất nhiều khách hàng vì không hiểu rõ thủ tục mua bán, nên đã gặp nhiều sai sót không đáng có, tiền mất tật mang. Do đó, khi bạn quyết định mua nhà đất, nên tự trang bị cho mình những thông tin cần thiết.

Thủ tục mua bán nhà đất trong năm 2021 – 2022 vẫn không có gì thay đổi, các bước vẫn như luật định. Cụ thể như sau:

Bước 1 – Thủ tục mua bán nhà đất 2021 – 2022:

Công chứng hợp đồng chuyển nhượng nhà và đất (theo ngôn ngữ chuyên ngành là chuyển nhượng, không phải mua bán dù bản chất giao dịch là như vậy)

Về giấy tờ cần chuẩn bị giữa các bên:

– Hộ khẩu và chứng minh nhân dân (nếu đã có gia đình thì phải có giấy tờ của cả hai vợ chồng)

– Giấy chứng nhận kết hôn (nếu có gia đình), nếu chưa thì cần Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân.

– Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở (sổ hồng, sổ đỏ)

– Thủ tục thỏa thuận tài sản riêng/ văn bản thỏa thuận cử người đứng tên trên sổ (nếu bên mua chỉ muốn 1 người duy nhất đứng tên).

Về quy trình công chứng:

Khi các giấy tờ đã chuẩn bị đủ thì hai bên đến phòng công chứng để làm thủ tục ký kết hợp đồng. Sau khi công chứng xong sẽ xuất ra 4 bản hợp đồng chính. Trong đó 1 bản cấp cho bên bán, 1 bản cho bên mua, 1 bản lưu tại cơ quan trước bạ nhà đất và bản còn lại lưu tại cơ quan thuế.

Bước 2 – Thủ tục mua bán nhà đất :

Tiến hành các thủ tục mua bán nhà đất tại cơ quan tài nguyên môi trường theo quy trình.

Về thời gian:

– Làm thủ tục đăng ký: Từ 45 ngày – 60 ngày

– Nhận thông báo nộp thuế: Từ 15 ngày – 20 ngày

– Nhận kết quả: Từ 15 ngày – 20 ngày (kể từ ngày nhận biên lai nộp thuế)

Về vấn đề kê khai và đóng thuế:

– Cơ quan tiếp nhận: Bộ phận 1 cửa của Văn phòng đăng ký đất đai các quận (hoặc chi nhánh văn phòng).

– Các khoản thuế khi làm thủ tục mua bán nhà đất gồm: 2% giá trị tài sản (thuế thu nhập cá nhân), 0.5% giá trị tài sản (thuế trước bạ), 0.15% giá trị chuyển nhượng (lệ phí thẩm định hồ sơ), 15.000 đ lệ phí địa chính.

– Hồ sơ thuế gồm: 2 bản tờ khai lệ phí trước bạ có chữ ký bên mua, 2 bản tờ khai thuế thu nhập cá nhân có chữ ký bên bán, 1 bản chính đơn đề nghị đăng ký biến động, 2 bản chính hợp đồng công chứng đã lập, 2 bản sao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất (sổ đỏ, sổ hồng), 2 bản sao các giấy tờ gồm: chứng minh thư, giấy chứng nhận kết hôn hoặc xác nhận tình trạng hôn nhân, sổ hộ khẩu.

Về quy trình thực hiện thủ tục cụ thể:

– Bộ phận 1 cửa tiếp nhận 1/2 hồ sơ, và đưa giấy hẹn cho người nộp để nhận thông báo nộp thuế.

– Khi có thông báo nộp thuế và hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế, người làm thủ tục cầm biên lai nộp thuế quay trở lại bộ phận 1 cửa để gửi 1/2 hồ sơ còn lại + biên lai.

– Bộ phận 1 cửa nhận hồ sơ và đưa giấy hẹn nhận lấy sổ.

* Khi thực hiện thủ tục mua bán nhà đất, các bên nên kê khai lệ phí trước bạ và thuế thu nhập cá nhân trong vòng 10 ngày kể từ thời điểm lập hợp đồng, để không bị phạt thuế theo luật định.

Trên đây là quy trình, thủ tục mua bán nhà đất 2021 – 2022 Các bước tuy không quá phức tạp, nhưng trên thực tế việc thực hiện cũng không đơn giản. Bạn có thể liên hệ các luật sư, chuyên gia để được tư vấn cụ thể hơn.

Để lại thông tin quý khách theo bình luận bên dưới sẽ có nhân viên Hidland liên lạc, hoặc gọi trực tiếp ngay cho chúng tôi qua số điện thoại: để được tư vấn nhanh nhất.

Anh/Chị gọi 24/24 Hidland rất vui được hợp tác với quý Anh/Chị

Tham khảo thêm 1 dự án biệt thự, shophouse ở Long thành đồng nai: ID Junction và Căn hộ siêu sang The River Thủ Thiêm Quận 2

Bình Luận

Compare listings

So sánh