Tổng Quan thị trường bất động sản quận 1

nha dat quan 1

Sơ lược toàn cảnh: mỗi khi chúng ta nghe nhà quận 1 rao bán hoặc mua nhà quận 1 là có vẻ nhìn người đối diện đẹp trai đẹp gái hẳn ra nhỉ.
Cái tên quận 1 như một thương hiệu lớn có tầm ảnh hưởng, như ku xì (Gucci) , chờ leo (Channel), eo vì (LV) các thứ. Ăn chơi cũng thuộc loại top các view cao tầng Cafe. Các cửa hàng thời trang lớn.

Vậy bất động sản ở quận này có gì thú vị?

Bản thân mình thì chia nó ra ba phân khúc:
=> Phân khúc siêu giàu: giống như các tài sản lớn ở các quận khác có giá từ 50ty và vài trăm tỷ nhưng ở quận 1 tài sản này thuộc tầng lớp siêu giàu và thuộc loại top chính trị gia. Mua bán cũng chỉ bán ngầm và chuyển nhượng không công khai, hoặc tài chính vừa đủ tầm nhiệt từ 600ty đến 200ty thì một số sàn lớn nắm chủ và cũng mua bán một cách kín. Bởi những người chủ không thích lộ diện.
Mình hay đùa : giá trị đất của toilet ủy ban nhân dân Tp bằng một cái nhà lầu nguy nga 3 tầng ở quận khác.
Ở cái đẳng cấp phân khúc này việc mua bán thương lượng là điều rất khó, bởi lẽ toàn dân giàu và rất kiệm thời gian gặp mặt trao đổi. Có thể nói là chảnh luôn. Bí lắm cần bán mới chịu khó ngồi lại mà bàn. Do may mắn mình cũng nắm chủ một miếng mặt tiền Hồ Tùng Mậu 9×30 đang cho công ích quận 3 làm bãi giữ xe, chỉ để giữ đất. Có giá 375ty ( tranh thủ quảng cáo )
Làm mấy cái này ăn hoa hồng sướng nhỉ. Nhưng bù lại bạn phải ở mức quan hệ cao cấp. Phân khúc này giới siêu giàu thường ít có bán, họ làm tài sản đảm bảo việc kinh doanh nghành nghề của họ.
Giá trị thanh khoản càng cao như khách sạn, tòa nhà văn phòng thì mỗi năm trượt giá cũng cao ngất ngưỡng. Giới siêu giàu săn mua mà không ai bán và khó mua nữa là đằng khác.

=> Phân khúc tay chơi lão làng :
Tầm nhà từ 100 tỷ đổ về đến 15 tỷ
Đây là phân khúc nhạy bén của nhà đầu tư lâu năm chuyên quận 1. Có thể hai ba người hùn hạp đầu tư hoặc tự thân có nguồn vốn mạnh.
Cũng giống như bao quận khác nhà phải kể đến vị trí và có kinh doanh được không? Một năm các nhà đầu tư thường mua rất ít mua ba căn trở lại thôi. Nhưng riêng phân khúc này lại chia hai dạng kinh doanh:
+ Mua nhà vị trí kinh doanh: đập xây mới và xây căn hộ dịch vụ, đầu tư nội thất cao cấp cho khách nước ngoài thuê. Đơn cử mình từng bán một căn trong khu 15b Lê Thánh Tôn ( 1 trệt 3 lầu 31m2 đất.) xây Dc 4 căn hộ studio đầy đủ nội thất giá bán 14ty kèm hợp đồng đã cho thuê nguyên nhà 2500$.
+ Mua nhà nguyên trạng còn sử dụng cho thuê: phần này phải săn nhà, chọn điểm rơi thị trường mới dễ mua giá hời, tài sản càng lớn chủ nhà rất lúng túng không biết bán giá nào, bởi thường họ ở từ lâu và không biết giá trị nó tăng nhanh đến mức nào. Trừ chủ nhà bỏ thời gian tham gia các diễn đàn như này thì tui bó tay.
Các nhà dạng này sang nhanh cho đầu tư khác cũng lời ít nhất từ 300tr đến 500tr. Mà phân khúc này phải săn mới có. Có vài đầu tư mới cầm trong tay vài chục tỷ cũng không dám mua như vậy vì không có cơ sở đánh giá tài sản.
Nói thêm : riêng nhà phố quận 1 là cực kỳ khó định giá, đánh giá sai một tý là đi một tỷ.

=> Phân khúc thứ cấp : tầm nhà dưới 10ty và những căn thấp bé nhẹ cân dưới 3ty.
Nó cũng Dc các nhà đầu tư áp dụng như phân khúc thứ hai mình mới nói nhưng khác biệt
Chỉ sửa chữa nhẹ và bán lại, do nếu đầu tư khủng vô nữa thì lại thành sản phẩm khó bán.
Những căn bé xíu đơn cử là ở các hẻm Đề Thám nhà chưa đến 20m2 đã có giá 4ty nhưng cho thuê 20tr đến 30tr một tháng.
Hầu hết thấy chiếm đa số mua để kinh doanh hơn là mua để ở tầm phân khúc nhỏ này. Vì bởi mua ở 3ty hay 4ty tui dạt về mấy quận khác ở cho sướng tấm thân chứ chui vô nhà 20m2 làm gì.
Đấy là cái nhìn sơ toàn cảnh, chi tiết thêm thế nào các bác cmt chia sẽ thêm nhé.

Phan Vi

Bình Luận

Compare listings

So sánh