Tổng quan thị trường nhà phố quận Gò Vấp

quy hoach chung quan go vap den nam 2020

Cái nhìn tổng quan:

Gò vấp như một quận riêng mặt dù có khá nhiều đường tiếp giáp thông thương nhưng do vị trí nằm trên sân bay và cách biệt. Dân cư ở đây mỗi lần muốn đi vô quận trung tâm cũng phải suy nghĩ. Do đó các nhà kinh tế họ đầu tư hạ tầng ở gò vấp không thiếu thứ gì. Nên chả cần đi đâu, muốn j gò vấp đều đáp ứng. Nhất là rất tiện di chuyển đến sân bay.

Vị trí:

  • Gò vấp có tất cả 16 phường từ phường 01 đến phường 17 không có phường 02 ( cái này mình nghĩ Phường 2 là cái sân bay )
  • Có hai tuyến thông giáp Tân Bình : đường Tân Sơn, Phạm Văn Bạch f15 Tân Bình, đường Trường Sơn, Phổ Quang f4 Tân Bình.
  • Giáp Bình Thạnh đường Phạm Văn Đồng.
  • Còn lại giáp quận 12 qua Chợ cầu và quốc lộ 1a.

Nên chính vì điều đó riêng mình thấy nhà đầu tư chia ra ba phân khúc khu vực.

  • Khu 01 : gồm các phường ( 12,13,14,15,16,17)
  • Khu 02: gồm các phường ( 6,7,8,9,10,11)
  • Khu 03 : gồm các phường (1,3,4,5)
  • Trong đó khu 2 phường 8,10,11 vướng đường bay nhiều nhất. Nên việc xây dựng ở đây không cho xây cao tầng.

Sơ lược thị trường

Nhà phố Gò Vấp mới phát triển rầm rộ 3 năm trở lại đây với mô hình xây mới bán khá nhiều ở phân khúc từ 8 tỷ trở lại và nhiều nhất nhà 6 tỷ đẹp long lanh. Thường tập trung ở các phường khu 1 mình đã nói. Còn khu 2 chỉ lác đác vì vướng đường bay. Còn khu 3 đại đa số là mua nhà có sẳn rồi chờ thời cơ lướt sóng.
=> Gò vấp tập trung khá nhiều nhóm môi giới địa phương, rồi môi giới của nhà đầu tư. Chưa kể khá nhiều môi giới các quận khác lấy nhà bên quận này bán ( chẳng hạn như mình).
Đông như quân nguyên là từ chính xác nói về môi giới bds ở đây.
Bạn đừng lầm tưởng khi biết được chủ nhà đâu đó kêu bán nhà là chỉ mình bạn biết, nếu đó là người nhà thì mình không nói. Hãy cẩn thận chứ mất thông tin chính chủ chỉ sau 30s.

Cái tồn tại lâu nay ở Gò Vấp:
=> Một môi giới chốt nhà là đồng loạt chục môi giới khác cũng chốt y chang ( vì họ chung team, và chung một đầu tư) nên khách hàng hay nhầm tưởng gò vấp rất Hot. Chẳng qua môi giới ở đây quá đông, sự ăn chia cũng nhịp nhàng, họ ko quá tham lam ăn một mình, căn nhà 5 tỷ kiếm 50 triệu chia 5 sẻ 7 là chuyện thường ở đây.
=> Cái tồn tại thứ hai ở khu này là đầu tư cùng san sẻ lợi nhuận, mua bán trao đổi với nhau, mỗi ông lời một ít, mà họ rất kín kẽ việc này, người mua ở sẽ không biết Dc nhà đã qua bao nhiêu tay. Chính môi giới cũng không ngờ được luôn, vì mình từng ráp hai căn ở Gò Vấp nên hiểu.
=> Điều tồn tại thứ ba: có hai dạng rao bán
+ Kêu cao cho hoa hồng cao, nhà 7 tỷ cho hoa hồng 100tr dạng này thường kêu quá đà từ 500tr đến 1 tỷ so với giá chốt.
+ Kêu cao chốt thấp dạng này để chừa đường sang lại cho các đầu tư f2,3,4,5 có trường hợp trong 1 năm nhà đó vẫn chưa có người ở mà toàn dân đầu tư mua đi bán lại qua tới 6 lần sang tên. Mấy căn này f cuối mới đau như bò đá phải ngậm chờ thời bán khách ở, nếu ko thì chịu lỗ thu hồi vốn.
Suy nghĩ riêng của mình: liệu 5 năm tới đây thị trường Gò Vấp sẽ ra sao nếu cứ đà này thì liệu có vỡ trận.
Sơ lược vậy thôi chứ chi tiết quá mấy a đầu tư ở gò vấp đọc được lại chặn nick vì bốc phốt mấy ảnh.

Phan Vi

Bình Luận

Compare listings

So sánh