Water Point của Nam Long tại Bến Lức Long An

water point bến lức long an

Xưa nay mình không viết về cụ thể dự án nào, nay viết về dự án này xí vì mấy nay có vài bạn giới thiệu.

Water Point là tên thương mại, còn tên chuyên môn hay gọi là Nam Long VCD, nghĩa là Nam Long Vàm Cỏ Đông, bởi vì nó nằm ngay sông Vàm Cỏ Đông với 3 mặt giáp sông.

Mr Quang (Chủ tịch Nam Long) và mấy anh em đã nhắm dự án và bắt đầu triển khai các thủ tục đầu tiên từ những năm 2002, có một câu chuyện vui mấy anh kể lại rằng, hồi đó đi xe từ Sài Gòn xuống đó hết 6000đ, mà cái ông phụ trách đền bù gọi điện thoại trên xe (điện thoại cùi thì phải nói cho to) bảo rằng chuyển trăm tỷ để đền bù. Mà ổng nhìn xấu xấu bẩn bẩn vì lo chạy trong khu để gặp gỡ các chủ đất. Nên khi nói trăm tỷ trăm tỷ, chắc mấy người trên xe đi chung tưởng ổng điên.

Quay lại câu chuyện, dự án này thì theo Mr Quang và các anh em thì là dự án tâm huyết và để đời của họ. Tầm năm 2009, 2010, lần đầu tiên quy hoạch khu này ra đời, có 02 cái phương án, 1 phương án đẹp như Palm City (ở bên mỹ ấy – search google), và 1 phương án tựa tựa như hiện nay, thì cuối cùng chọn phương án như hiện nay, vì phương án kia đẹp nhưng phát triển rất tốn kém.

Sẽ khó để phân tích quy hoạch của Water Point nó tốt hay không tốt chỗ nào, nhưng mình thích 02 thứ trong đó mà chưa thấy Chủ đầu tư nào dám làm, đó là Nam Long dành hẳn 02 khu đất cho 1 cái Chùa (ở ven sông) và 1 cái Nhà thờ (ngay trung tâm). Liệu rằng có Dự án nào mà Chủ đầu tư sẵn sàng để đất xây Chùa và Nhà thờ? Thậm chí có một vài CĐT còn tìm cách đẩy các công trình này ra khỏi dự án dù đang hiện hữu.

Lý do tại sao mình đánh giá cao cái điều này. Bởi vì theo tiếp xúc với nhiều người, khi con người ta đổ về tầm 50t, 60t, họ bắt đầu hướng về tâm linh nhiều hơn. Quan sát sẽ thấy khi bạn đi Chùa, đi Nhà thờ, thì người già luôn nhiều hơn người trẻ. Lý do theo mình tìm hiểu là sống đến qua bên kia sườn dốc, trải qua biết bao sóng gió, người ta bắt đầu cảm giác được sự hiện diện của tâm linh nhiều hơn.

Một khu đô thị khép kính, đủ lớn như Water Point với diện tích 365ha, thì người sống ở đó cần những nơi phục vụ cho toàn bộ cuộc sống của họ một cách lâu dài mà không cần phải đi nơi khác, nó như là một cái làng, một cái xã vậy, một thị trấn vậy, không cần ra ngoài.

Biệt thự dành cho ai? Dành cho người hơi lớn tuổi một chút và thành đạt, đó chính là đa số chúng ta hiện nay, sau 15-20 năm nữa.

Quy hoạch của khu Water Point chỉ có khoảng hơn 30% đất ở mà thôi, khá thấp so với nhiều khu đô thị khác, bởi phần lớn dành cho hồ, đường giao thông, khu công cộng, sân Golf.

Mr Quang vì mình từng làm việc hơn 8 năm với ổng nên mình biết tính ổng, ổng chưa bao giờ là người tham tiền, ổng thích làm ra cái sản phẩm đúng theo ý ổng muốn, không quan tâm đến thị trường nhiều lắm, thế nên Nam Long là trùm trong lĩnh vực “ra hàng không đúng thời điểm”, vì ổng chỉ ra hàng khi cảm thấy ưng ý về sản phẩm.

Nhìn những dòng sản phẩm về đô thị của Nam Long đã làm trong quá khứ, có thể kể đến xa xưa là Khu Phú Thuận Quận 7, Hương Lộ 5 Bình Tân, Thạnh Lộc Quận 12, Tân Thuận Đông Quận 7, Ehome 4 Bình Dương, Long an TĐC 36ha cho riêng cái dự án 365ha này, Camellia, Phước Long B, và cả Mizuki, Kikyo. Có thể không quá xuất sắc nhưng không tận dụng đất để kinh doanh.

Và nếu với giá đúng với giá rumor mà các bạn đang rao, thì cái khu này thực sự có tiềm năng, vì sổ chung của Dự án đã có từ năm 2012, giờ quy hoạch 1/500 lại để tạo ra sản phẩm phù hợp. Và Mr Quang thì tính ổng muốn tạo thành khu đô thị có người ở chứ không chủ trương bán đất.

Về giao thông kết nối, Dự án này nằm ngay tỉnh lộ 380 và cao tốc Trung Lương, lên cái thì đi về PMH trong 40p, sau này, khi cầu Thủ Thiêm 4 mà nối từ Q7 qua Thủ Thiêm thì đi đến Thủ Thiêm trong vòng 1 tiếng, thậm chí còn đi theo đường Cao tốc Bến Lức, vòng qua Nhơn Trạch rồi vòng về cũng ok.

Mua 1 nền biệt thự ở đây để 10-15 năm sau về sống dưỡng già cũng là điều đáng để làm, và với sự phát triển như hiện tại, thì lúc đó khu này cũng là nơi đáng sống. ^^

–Duc Le–

Bình Luận

Compare listings

So sánh