Xu hướng Staycation và phong cách thiết kế nội thất

stacation o quy nhon phong cach thiet ke noi that

Staycation là gì?

Đầu tiên Staycation nghĩa là kỳ nghỉ dưỡng tại gia, keyword này đã bắt đầu từ năm 2018 do cuộc khủng hoảng kinh tế tại Mỹ, chính phủ và người dân thắt chặt chi tiêu. Chính vì vậy để thỏa mãn nhu cầu nghỉ dưỡng hình thức du lịch nghỉ dưỡng tại gia đã ra đời. Tuy xuất hiện lâu nhưng hiện nay do dịch Covid-19 nên Staycation là sự lựa chọn hàng đầu cho các gia đình yêu xê dịch.

staycation ky nghi duong tai gia 1

Staycation, ở khía cạnh interior.

Đây không phải là dự án cao cấp đầu tiên mình làm, nhưng nó là dự án gần như phải đối diện với xu hướng “nghỉ dưỡng tại gia” đầu tiên của mùa dịch. Nhiều thông điệp đã nói kha khá về staycation, chúng ta thử nói 1 tý về phong cách thiết kế, landscape ( cảnh quan ) và lighting (ánh sáng) .
Thiết kế của các căn hộ staycation, được các gia chủ “bespoke: đòi hỏi khá nhiều với phòng khách lớn, xung quanh có chỗ đánh golf, quầy bar và cả lò nướng thịt… Trong các webinar gần đây có các designer nước ngoài, khách hàng cao cấp đang mang cả kì nghỉ của họ vào căn hộ. Các tiện ích đúng nghỉ dưỡng và thường chỉ có ở resort hạng 5 sao. Dĩ nhiên, giá không hề rẻ.
stacation thiet ke noi that
stacation o quy nhon
Ngay cả phong cách thiết kế lighting cũng thay đổi. Từ việc phô trương hào nhoáng, lighting system của các căn hộ được chuyển hoá thành resort trên cao với các điểm nhấn chính:
– Ẩn tối đa nguồn phát sáng để tạo không gian tự nhiên.
– Đánh tối toàn bộ để sáng cục bộ ở điểm cần hút tầm nhìn (eye driven).
– Chú ý đến công suất nguồn sáng để cân bằng phản quang.
Xu hướng này được mình nói – đề cập rõ khi triển khai The Aston, dĩ nhiên dành cho căn Sky Villa. Nó rất rõ ràng khi phân tách người có tiền và người thích thoả mãn cá nhân.
Mình không chắc bạn có thích nghe nói về interior trend – staycation concept không? nhưng chắc chắn khi tìm hiểu về The Aston Nha Trang, hay Takashi Ocean Suite Quy Nhơn các bạn sẽ được chia sẻ rất nhiều về residence insight cho dòng private residence (khác với branded residence).
Thêm một điểm nổi bật nữa ở dòng Staycation của Takashi Ocean Suite Nhật Bản, được nhấn mạnh thêm phong cách thiết kế Japandi hay còn có một tên gọi khác là phong cách Scandinese là sự kết hợp độc đáo giữa phong cách thiết kế nhà kiểu Nhật và phong cách nội thất Scandinavian kèm với đó là tông màu gỗ làm chủ đạo.

——-
Takashi Ocean Suite Kỳ Co – Bản sắc Nhật bên Vịnh Thiên Đường
📱 Liên hệ để được tư vấn: 0919 247 839
🌐 Blog: https://bit.ly/takashidanhkhoi
🌐 Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCXhvFnF85uIb2P9LKk5leFQ

Bình Luận

Compare listings

So sánh